Hướng dẫn Người nước ngoài khi mua Căn hộ Iris Garden

11:47 ngày 02/07/2018 Tin tức
Hướng dẫn giúp Người nước ngoài mua căn hộ Iris Garden Mỹ Đình. Và theo sát nhu cầu của người nước ngoài về thủ tục sở hữu nhà tại Việt Nam. Giúp họ có thể lựa chọn cho mình một căn hộ phù hợp nhất.
Hiện nay người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Nhất là thủ đô Hà Nội ngày một gia tăng. Đặc biệt là khu vực Mỹ Đình-nơi có số lượng người Hàn Quốc sinh sống rất đông. Chính vì đó mà kéo theo nhu cầu nhà ở cho người nước ngoài cũng một gia tăng. Và một trong những nơi sinh sống lý tưởng nhất đó chính là chung cư Iris Garden Mỹ Đình. Tọa lạc tại số 30 Trần Hữu Dực, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
 
Ở Việt Nam hiện nay, việc làm thủ tục mua nhà cho người nước ngoài đang được nhà nước hỗ trợ một cách rất tốt. Tuy nhiên do gặp trở ngại về vấn đề ngôn ngữ và tâm lý không an tâm. Nên nhiều người nước ngoài vẫn tự mình loay hoay và không biết phải làm như thế nào. Sau đây là cách hướng dẫn Người nước ngoài mua Căn hộ Iris Garden Mỹ Đình.
người nước ngoài mua căn hộ Iris Garden
Hướng dẫn Người nước ngoài mua Căn hộ Iris Garden Mỹ Đình

I. Những lưu ý khi Người nước ngoài mua Căn hộ Iris Garden Mỹ Đình

Đối tượng ( cá nhân, tổ chức ) được sở hữu

. Cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh tại Việt Nam.
. Tổ chức nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.
. Tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định của Luật Nhà nước.

Điều kiện, quyền và nghĩa vụ khi Người nước ngoài mua căn hộ Iris Garden

Đối với cá nhân người nước ngoài và với tổ chức nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Để được sở hữu cho mình căn hộ chung cư Iris Garden Mỹ Đình. Thì phải theo các quy định luật Nhà nước Việt nam sau:
 
. Người nước ngoài mua căn hộ Iris Garden chỉ được mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế. Và sở hữu không quá 30% số lượng căn hộ trong một tòa nhà chung cư.
. Đối với cá nhân nước ngoài thì được sở hữu nhà ở theo thỏa thuận trong các giao dịch hợp đồng mua bán, thuê mua. Hay tặng cho nhận thừa kế nhà ở nhưng tối đa không quá 50 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận. Và có thể được gia hạn thêm theo quy định của Chính phủ nếu có nhu cầu. Thời hạn sở hữu nhà ở phải được ghi rõ trong Giấy chứng nhận.
. Trường hợp cá nhân người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam. Hoặc kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Thì được sở hữu nhà ở ổn định, lâu dài và có các quyền của chủ sở hữu nhà ở như công dân Việt Nam.
. Đối với tổ chức nước ngoài thì được sở hữu nhà ở theo thỏa thuận trong các giao dịch hợp đồng mua bán, thuê mua, tặng cho, nhận thừa kế nhà ở. Nhưng tối đa không vượt quá thời hạn ghi trong Giấy chứng nhận đầu tư cấp cho tổ chức đó. Bao gồm cả thời gian được gia hạn thêm. Và thời hạn sở hữu nhà ở được tính từ ngày tổ chức được cấp Giấy chứng nhận.

II. Giấy tờ cơ bản phải có đối với Người nước ngoài mua căn hộ Iris Garden Mỹ Đình

1. Khách hàng người nước ngoài phải có hộ chiếu tại Việt Nam.Trong trường hợp không có hộ chiếu. Khách hàng cần thay thế bằng giấy tờ có giá trị tương tự có thẩm quyền của nước ngoài cùng với giấy tờ sau để có thể sở hữu cho mình căn hộ Iris Garden.
. Nếu là người trực tiếp đầu tư vào Việt Nam. Thì bắt buộc phải có giấy chứng nhận đầu tư. Hoặc giấy tờ có thời hạn 12 tháng trở lên. Hoặc giấy chứng nhận là hội đồng quản trị.
Nếu là người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, kinh tế, khoa học, môi trường, giáo dục đào tạo phải có văn bằng chứng minh kĩ sư, cử nhân trở lên của cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam. Người đóng góp cho đất nước trong lĩnh vực mình hoạt động. Phải có giấy xác nhận của cơ quan cấp bộ trở lên và trình lên thử tướng chính phủ phê duyệt kèm văn bản cho phép.
. Với những người được các công ty, doanh nghiệp Việt Nam thuê giữ các chức danh quản lý điều hành. Thì phải có giấp hợp đồng thuê tại công ty, doanh nghiệp. Hoặc giấy quyết định bổ nhiệm được soạn thảo bằng tiếng Việt.
. Với người có kỹ năng đặc biệt phải có giấy tờ chuyên môn, văn bằng cấp phép của hiệp hội nghề VIệt Nam. Kèm theo giấy hành nghề chuyên môn tại Việt Nam. Hoặc giấy phép lao động của cơ quan có thẩm quyền.
. Với người kết hôn tại Việt Nam thì phải có giấy đăng ký kết hôn do cơ quan có thẩm quyền cấp. Hoặc hộ khẩu thường trú, chứng minh thư của 1 trong 2 là người Việt.
2. Khách hàng phải có thẻ tạm trú tạm vắng. Hoặc giấy phép cư trú tại Việt Nam 12 tháng trở lên do cơ quan quản lý xuât nhập cảnh cấp. Và thuộc đối tượng ưu đãi miễn ngoại giao lãnh sự.
 

III. Những thủ tục cần thiết khi Người nước ngoài mua căn hộ Iris garden Mỹ Đình

Trường hợp người nước ngoài được mua chung cư ở Việt Nam

. Chỉ mua, thuê mua nhà của chủ dự án xây dựng nhà ở.
. Mua nhà ở của người nước ngoài.
. Chỉ nhận nhà ở làm quà tặng từ hộ gia đình, cá nhân, nhận nhà ở làm quà tặng của tổ chức.
Tuy nhiên, trong trường hợp cá nhân mua nhà của chủ đầu tư chưa nhận được giấy tờ liên quan đến đất. Thì vẫn có thể mua hàng từ cá nhân qua các bước:
 
Bước 1: Cá nhân và người nước ngoài lập văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở. Văn bản chuyển nhượng hợp đồng do hai bên ký kết được lập thành 7 bản. Gồm 3 bản để bàn giao cho chủ đầu tư lưu, 1 bản nộp cho cơ quan thuế, 1 bản cá nhân Việt Nam lưu, 1 bản người nước ngoài lưu; 1 bản để lưu tại cơ quan công chứng, chứng thực.
 
Bước 2: Tiến hành thủ tục công chứng hoặc chứng thực. Hồ sơ đề nghị công chứng hoặc chứng thực gồm các giấy tờ sau:
 
. 7 bản chính văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở.
. Bản chính hợp đồng mua bán nhà ở đã ký với chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại.
. Bản sao có chứng thực và phải xuất trình bản chính để đối chiếu của các giấy tờ. Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị.
 Bước 3. Sau khi thực hiện các nghĩa vụ nộp thuế, phí, lệ phí cho việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở theo quy định. Người nước ngoài nộp 1 bộ hồ sơ đề nghị chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng. Hồ sơ đề nghị chủ đầu tư xác nhận bao gồm các giấy tờ sau đây:
 
. 5 bản chính văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở đã công chứng.
. Bản chính hợp đồng mua bán nhà ở đã ký với chủ đầu tư. Bản sao có chứng thực biên bản bàn giao nhà ở.
. Biên lai nộp thuế việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở. Hoặc giấy tờ chứng minh về việc được miễn thuế theo quy định pháp luật về thuế.
. Bản sao có chứng thực và phải xuất trình bản chính để đối chiếu các giấy tờ. Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ tương đương.
. Chủ đầu tư có trách nhiệm xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng. Trong thời hạn tối đa là 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ. Và bàn giao lại cho người mua các giấy tờ sau:
 
. 2 văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở đã có xác nhận của chủ đầu tư. Trong đó có 1 bản của cá nhân Việt Nam và 1 bản của người nước ngoài.
Bản chính hợp đồng mua bán nhà đã ký với chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại. Và bản sao biên bản bàn giao nhà có chứng thực (đối với trường hợp chủ đầu tư đã bàn giao nhà ở).
. Biên lai nộp thuế cho việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở. Hoặc giấy tờ chứng minh về việc được miễn thuế theo quy định pháp luật về thuế.
Bước 4. Người nước ngoài được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật về đất đai. Khi thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận, ngoài các giấy tờ theo quy định của pháp luật về đất đai. Bên đề nghị cấp Giấy chứng nhận phải nộp thêm các giấy tờ sau:
 
. Bản chính hợp đồng mua bán nhà ở đã ký với chủ đầu tư. Bản chính biên bản bàn giao nhà ở.
. Bản chính văn bản chuyển nhượng hợp đồng cuối cùng có xác nhận của chủ đầu tư.
Đối với Người nước ngoài mua căn hộ tại Iris Garden Mỹ Đình hãy liên hệ với chúng tôi để có thể tư vấn cho bạn 1 cách tốt nhất. Giúp bạn có thể tìm được cho mình một căn hộ phù hợp và nhanh  nhất.
Tin Liên quan
Thâu tóm BĐS, tài sản của bà chủ tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga “phình to” cỡ nào?

Thâu tóm BĐS, tài sản của bà chủ tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga “phình...

Với việc gia tăng tài sản là những khách sạn hạng sang và loạt công ty trong lĩnh vực địa ốc nhờ những thương vụ...
Hotline: 091 485 2394